0906.199.565

5 Bí quyết sử dụng máy hút sữa để không gây hại cho ngực

Đăng ngày 25/07/2019

Có rất nhiều lo ngại xoay quanh việc dùng máy hút sữa có thể làm ngực mẹ bị tổn hại. Tuy nhiên, chỉ cần lưu ý 5 điểm sau, mẹ sẽ không còn phải lo lắng về điều này nữa.

5 Bí quyết sử dụng máy hút sữa để không gây hại cho ngực

5 Bí quyết sử dụng máy hút sữa để không gây hại cho ngực

1 – Đặt máy đúng vị trí

Sau khi mua máy về, mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để biết vị trí đặt máy hút phù hợp, thoải mái nhất mỗi lần hút sữa. Điều này sẽ giúp quá trình vắt sữa của mẹ hiệu quả hơn, sữa được tiết ra nhanh chóng mà không cần mẹ phải dùng lực nhiều hay bóp quá lâu. Phần phễu của máy hút sữa thường có nhiều kích cỡ khác nhau, nếu mẹ cảm thấy phễu chụp đang quá to hoặc quá nhỏ so với đầu ngực thì của mình thì hãy chọn mua 1 chiếc phễu khác phù hợp hơn nhé.

2 – Hút sữa đều đặn

Mẹ không nên dồn hút hết sữa trong 1 lần mà nên duy trì đều đặn: 2-3 tiếng hút 1 lần, 8 lần/ ngày. Điều này không chỉ giúp mẹ duy trì khả năng tiết sữa dồi dào mà còn đảm bảo đầu ngực không phải chịu áp lực quá lớn trong 1 thời điểm. Nếu dùng máy hút sữa đơn thì mẹ cần luân phiên thay đổi để đảm bảo hút đều cả 2 bên ngực nhé.

3 – Chọn chế độ hút phù hợp

Mẹ cần căn cứ theo tình hình nhiều sữa hay ít sữa của mình để cho chọn chế độ hút phù hợp. Tuy nhiên, nếu lần đầu sử dụng máy thì không nên chọn ngay chế độ hút mạnh nhất.

4 – Massage trước khi hút sữa

Massage sẽ giúp ngực mẹ mềm ra, kích thích tuyến sữa đồng thời giúp các túi sữa vón cục bên trong tan đi, “mở đường” cho sữa tiết ra hiệu quả hơn. Mẹ có thể massage bằng tay hoặc tận dụng ngay khả năng massage trên các loại máy hút sữa có kèm chức năng này.

5 - Chọn máy hút sữa uy tín, chất lượng 

Cuối cùng, để đảm bảo mẹ nên chọn các loại máy hút sữa đến từ các thương hiệu uy tính. Các dòng máy này thường được thiết kế theo cơ chế bú tự nhiên (ngậm – bú - nhả) của bé, cho mẹ cảm giác thoải mái vì máy hút giống như bé đang bú. Nên ưu tiên các loại máy có tích hợp màng mát-xa đi kèm, vừa tạo cảm giác thoải mái khi hút sữa vừa không lo đau đầu ngực.

Máy hút sữa Unimom là 1 trong những lựa chọn mẹ có thể tìm đến với phần phễu chụp được thiết kế dạng bong bóng silicon giúp mát xa ngực trong quá trình hút sữa, tạo cho mẹ cảm giác thoải mái, dễ chịu trong khi sữa cũng được tiết nhiều hơn.

Với thiết kế gọn nhẹ, sang trọng nhưng đầy tiện dụng với 7 cấp độ mát xa và 9 cấp độ hút, máy hút sữa Unimom chắc chắn sẽ là một gợi ý tuyệt vời không thể bỏ qua dành cho các mẹ.

Với những thông tin trên, Unimom hy vọng sẽ giúp ích cho các mẹ! Cùng truy cập website: https://www.unimom.vn hoặc Facebook: Unimom Việt Nam